Rửa trái cây đúng cách để đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm chẳng phải là chuyện đơn thuần có những bà, những mẹ. Đối mang những dòng trái cây khác nhau cũng cần với các mẹo riêng cho từng mẫu. Cùng tham khảo 1 số cách rửa hoa quả sạch đúng cách
một. Dâu tây
Bỏ các quả chưa chín hẳn hoặc bị dập, bẩn và dính đất. Sau đó cho những quả còn lại vào rổ, đặt vào chậu nước, rửa ba lần, cho nước chảy ráo. Rửa trực tiếp dưới vòi nước. Tiêu dùng bàn chải thật mềm để rửa sạch các kẽ trên bề mặt vỏ. Rút cuộc, hãy rửa lại mang nước đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
các núm xanh của quả dâu tây chỉ nên bỏ đi lúc đã rửa sạch, đây là quy định chung cho phần lớn những quả thuộc họ dâu. Nếu bạn vặt chúng đi trước khi rửa thì nước sẽ ngấm vào quả, và chúng ko còn ngon nữa.
bật mí thú vị là người Tây Ban Nha thường rửa dâu tây bằng rượu chát trắng! Họ cho rằng, tương tự, sẽ giữ được mùi và vị của trái dâu.
Xem thêm bài viết về: máy sục ozone có tốt không
hai. Táo
Vỏ táo là nơi chứa số đông chất dinh dưỡng nhưng cũng là nơi tích tụ đa dạng nhất những hoá chất trong quá trình bảo quản. Phổ quát người thích ăn táo cả vỏ vì vỏ táo rất giòn.
không những thế, nếu như rửa không đúng phương pháp sẽ ko khử hết được những hoá chất bám trên bề mặt vỏ, thậm chí với thể gây ngộ độc cho cơ thể.
trước nhất, nên rửa táo qua sở hữu nước sạch một lần để dòng bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ. Sau đó, tiêu dùng tay rửa thật sạch vỏ táo với nước muối pha loãng. Những chất khử trùng mang trong muối sẽ tẩy sạch những ký sinh trùng còn lại trên vỏ quả.
Chú ý rửa kỹ phần núm quả vì đấy là nơi tập trung phổ quát vi khuẩn và hoá chất nhất. Rốt cục, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Lúc ấy bạn với thể yên tâm hơn về độ vệ sinh của quả táo.
3. Nho
Bề mặt nho sở hữu 1 lớp màng rất mỏng. Lớp lông này tuy là "lá chắn" bảo vệ lớp vỏ phong phanh và đem đến sự tươi ngon, bóng đẹp cho quả nhưng cũng lại là nơi "thu hút" bụi bặm và các dòng vi khuẩn ngoài môi trường.
Chính do vậy, trong thời kỳ rửa cần khôn xiết chu đáo để vừa đảm bảo sạch vi trùng, vừa đảm bảo tươi ngon của mẫu quả này.
Hãy rửa nho dưới vòi nước, dùng tay hoặc vải bông thật mềm lau nhẹ nói quanh quả để khử sạch bụi và vi trùng. Ko nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh. Khiến tương tự sẽ làm cho nho dập nát và mất đi sự tươi ngon.
những chùm xum xuê nên dùng dao để chia ra chứ không nên giựt quả khỏi cuống. Sau ấy, rửa sạch dưới vòi nước lạnh, để trong rổ cho khô ráo nước.
Tham khảo cách khử mùi xe ô tô mới mua tại website này của chúng tôi
4. Hoa quả thuộc họ cam, chanh
những mẫu quả như chanh, cam, quýt… thuộc họ cam nên tráng qua nước sôi trước để hạn chế chất bảo quản trên bề mặt, sau đấy mới rửa dưới vòi nước lã.
5. Những dòng dưa
Dưa vừa ngọt vừa thơm. Bạn nên rửa dưới chiếc nước lạnh bằng tay hoặc bằng bàn chải.
Lưu ý: Để khỏi giảm lượng vitamin, cần rửa trái cây nhanh. Sau khi rửa, chúng mất khả năng giữ được lâu vì phần vỏ ngoài đã bị tổn thương. Vì vậy, trái cây sau lúc rửa không nên để lâu. Để không mất các chất bổ, khi gọt cần tiêu dùng dao bằng thép ko gỉ.
phương pháp hóa học để khử độc rau quả
Lấy một lượng thuốc tiêu độc potassium perinanganate pha vào 1 chậu nước sạch để nước với màu hồng rồi ngâm hoa quả ở dung dịch đó khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rửa qua lại bằng nước sạch, nước đun sôi để nguội càng rẻ là mang thể ăn được.
Hoặc cho dung dịch oxycil theo tỉ lệ 0,1 – 0,2ml vào 1 lít nước sạch rồi ngâm hoa quả vào dung dịch này 2-5 phút. Chiếc dung dịch này không độc, không kích thích, ko mang mùi lạ đồng thời hiệu quả khử khuẩn phải chăng.
bên cạnh đó, ví như ko có các dung dịch trên, bạn sở hữu thể rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng cũng được. Nếu là hoa quả sạch (không bảo quản hoặc ủ bằng hóa chất) thì chỉ cần rửa bằng nước sạch là tiêu dùng được.
Xem thêm các món đồ chơi công nghệ độc lạ tại website https://xixa.com/